Việc trở thành Thành phố đã đánh dấu một cột mốc phát triển mới, mở ra nhiều hy vọng cho Phú QUốc. Sau khi thông tin này được chính quyền công bố đã xuất hiện những “làn sóng” đất tại đây. Vậy điều mà nhiều NĐT đã và đang quan tâm là tình hình đất Phú Quốc mới nhất 2022 ra sao?

Hãy cùng chúng tôi cũng như những chuyên gia trong lĩnh vực BĐS tìm hiểu tiềm năng và tình hình đất Phú quốc mới nhất 2022 nhé.

Tiềm năng đầu tư BĐS đất nền vững chắc của Phú Quốc

Phú Quốc có phần diện tích tự nhiên lên đến 600km2, ngang với Singapore. Đồng thời Phú Quốc còn sở hữu hệ thống cảnh quan thiên nhiên đa dạng và hùng vĩ. Tỉnh Kiên Giang đã và đang đưa đảo Phú Quốc thành trung tâm giao thương quốc tế, nghỉ dưỡng và du lịch mang tầm cỡ quốc gia trong khu vực cũng như trên thế giới. Việc tập trung đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng trong thời gian vừa qua đã trở thành “đòn bẩy” vững chắc giúp tình hình đất Phú Quốc mới nhất 2022 cũng “mới mẻ” hơn hẳn.

Thị trường BĐS nhà đất Phú Quốc biến động trong thời gian sắp tới

Thị trường BĐS nhà đất Phú Quốc biến động trong thời gian sắp tới

Cụ thể, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ kết nối trung tâm huyện đảo Phú Quốc với các khu du lịch trên đảo đã trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, hệ thống tàu cao tốc xuất phát từ TP. Rạch Giá và Hà Tiên với tần suất 5-6 chuyến đi về mỗi ngày. Phục vụ đầy đủ cho nhu cầu đi lại của người dân cũng như du khách từ đất liền ra đảo.

Không những vậy, hàng không có cảng hàng không quốc tế Phú Quốc với tần suất 15 đến 25 chuyến mỗi ngày. Đường bay này kết nối Phú Quốc với các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Cần Thơ. Cùng với đó là những hành khách quốc tế đến Phú Quốc cũng dễ dàng hơn. Bên cạnh vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, sự đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng tại Phú Quốc thời gian qua càng giúp thị trường đất ở Phú Quốc hấp dẫn lên đáng kể. 

Đánh giá về tình hình đất Phú Quốc mới nhất 2022  của các chuyên gia 

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam cũng đánh giá: Ngoài việc có cảnh quan biển đảo và thiên nhiên hùng vĩ, Phú Quốc đã và đang trở thành điểm đến của các CĐT vào thị trường BĐS nghỉ dưỡng. Khiến phân khúc nghỉ dưỡng tại đây trở nên sôi động nhất tại Việt Nam hiện tại.

PGS. TS Đinh Trọng Thịnh – chuyên gia kinh tế đã đánh giá sự lột xác một cách toàn diện của đảo Ngọc. Từ khi có các tập đoàn lớn như Vingroup, Sungroup,… đầu tư vào Phú Quốc. Cùng với đó là sự đầu tư của chính quyền vào cơ sở hạ tầng như hệ thống đường bộ, sân bay,… Tất cả đã làm thay đổi diện mạo của Phú Quốc. Biến nơi đây trở thành một trung tâm phát triển ngành công nghiệp xanh, nghỉ dưỡng. Kinh tế Phú Quốc cũng vậy mà phát triển không ngừng nghỉ. Giúp gia tăng ngân sách Nhà nước lên nhiều lần so với những năm trước đó.\

Giá đất Phú Quốc tăng chóng mặt

Giá đất Phú Quốc tăng chóng mặt

Tình hình đất Phú Quốc mới nhất năm 2022 rơi vào khoảng từ 100 triệu – 500 triệu/m2. Giá đất sẽ thấp hơn ở các khu đường phụ. Cụ thể giá ở các khu vực này rơi vào khoảng 20 triệu – 60 triệu/m2. Đây là mức giá phản ánh đúng giá trị thực và vẫn còn dư địa tăng trưởng trong tương lai.

Sự cẩn trọng “không thừa” từ nhà đầu tư đến việc “sốt” đất ảo

Các NĐT tại Phú Quốc từ trước đến nay chủ yếu tham gia đầu tư đều dựa trên niềm tin thay vì giá trị thực sự của đất. Việc thay đổi cấp hành chính từ một huyện đảo xa xôi lên thành phố đã giúp tình hình đất Phú Quốc mới nhất năm 2022 trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Tuy nhiên trong thời gian ngắn hạn, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông và cơ sở hạ tầng xã hội của Phú Quốc chưa thể hoàn thiện một cách nhanh chóng.

Nhiều NĐT cũng khuyến nghị khách hàng khi đến mua đất tại Phú Quốc thời điểm này cần phải thật cẩn trọng. Nên đặc biệt chú ý đến việc quy hoạch và dành nhiều thời gian để phân tích, nghiên cứu thị trường. Đồng thời thương lượng và lựa chọn mức giá phù hợp thay vì chạy theo lợi nhuận ngắn hạn mà dẫn đến tình trạng mua phải giá “trên trời” và đi vào đường cụt.

Những dấu hiệu bất ổn từ thị trường, tình hình đất Phú Quốc mới nhất 2022

Mặc dù bong bóng BĐS ở Phú Quốc đã vỡ, nhưng vẫn còn nhiều người dựng banner ven đường với những nội dung bán đất nền với giá 300 triệu đồng kèm theo số điện thoại. Khách du lịch thấy giá rẻ hấp dẫn nên dành thời gian đi xem đất nền và đặt cọc. Họ hy vọng có đất nền để xây nhà tại đảo ngọc nhưng chính quyền khu vực khuyến cáo không nên mua. 

Tại Phú Quốc, tình trạng phân lô đất bán nền vẫn còn diễn ra thường ngày. Mặc dù giá đất Phú Quốc thời điểm hiện tại không còn tăng ảo như 2 năm trước, các NĐT vẫn phải lưu ý trước các thông tin từ môi giới địa phương.

Luôn tỉnh táo để tránh cuốn vào cơn “sốt” ảo có thể xảy ra

Tuy đất ở Phú Quốc đã không còn giá cao ngất ngưởng trên trời, tuy nhiên vì sự lôi kéo và tiềm năng của đảo Ngọc, không ai tin nơi đây có thể tiếp tục bùng phát những cơn sốt đất ảo hay không. Có người môi giới BĐS cung cấp nhiều hình ảnh về giấy tờ khu đất có giá 6 tỷ đồng mỗi nền có rộng 10m ngang. Nhiều người khẳng định đất không xảy ra tranh chấp, nằm ngoài các quy hoạch. 

Tuy nhiên, khi đi kiểm tra thực tế lại, cán bộ địa chính cho biết khu đất đã được “cò” giới thiệu nằm trong khu một quy hoạch cây xanh. Tình trạng này chắc chắn không hề thiếu. Chính vì thế, hãy bảo vệ ví tiền của mình trước khi muốn đầu tư.

Lời kết! Trên đây là bài viết chia sẻ đánh giá thông tin về tình hình đất Phú Quốc mới nhất 2022. Hy vọng rằng tất cả nội dung thông tin nêu trên đều giúp ích cho quý khách hàng nhìn nhận dự án này rõ ràng.

Đánh giá bài viết
08 9889 8688
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá