Phú Quốc hay TP đảo Phú Quốc là cái tên không có gì lạ lẫm. Bạn đã đến chơi Phú Quốc , tìm hiểu những thông tin về Phú Quốc tuy nhiên chưa hẳn bạn đã nắm được tất cả những thông tin về đảo Phú Quốc. Đảo Phú Quốc ở đâu? Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào?… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài thông tin về hòn đảo Ngọc này nhé!

Vị trí địa lý của thành phố đảo Phú Quốc

Phú Quốc nằm ở đâu ?

Đảo Phú Quốc có vị trí nằm ở Vịnh Thái Lan , cách TP Hà Tiên 45km theo đường biển , cách TP Rạch Giá 120km theo đường biển. Từ đất liền nếu di chuyển  đến Phú Quốc bằng tàu từ địa điểm gần nhất là bến tàu TP Hà Tiên thì mấy khoảng 1 tiếng 15 phút.

Vị trí Đảo Ngọc Phú Quốc

Vị trí Đảo Ngọc Phú Quốc

Phú Quốc thuộc tỉnh nào ?

Phú Quốc là 1 TP thuộc Kiên Giang , Việt Nam. TP đảo Phú Quốc là 1 quần đảo trong đó đảo Phú Quốc là lớn nhất – Đây là thông tin mà nhiều người không biết .

Phú Quốc nằm trong tỉnh Kiên Giang

Phú Quốc nằm trong tỉnh Kiên Giang

Diện tích TP biển đảo Phú Quốc là bao nhiêu ?

Phú Quốc là điểm đến “hot” được rất nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn. Với diện tích xấp xỉ đất nước Singapore, Phú Quốc được được đánh giá là hòn Đảo Ngọc, Phú Quốc là hòn đảo có diện tích lớn rất của nước ta với tổng diện tích lên đến 576km2 (với chiều dài 150 km đường biển) với số dân lên đến 120.000 người. Phú Quốc là hòn đảo có diện tích lớn nhất nằm trong quần thể rộng lớn 22 hòn đảo nơi đây và là 1 huyện đảo của tỉnh Kiên Giang là 1 tỉnh thuộc đồng bằng Sông Cửu Long.

Phú Quốc ở đâu tiếp giáp với những tỉnh nào?

Đảo Phú Quốc là một huyện đảo nằm trong vịnh Thái Lan nên không tiếp giáp với các tỉnh khác của Việt Nam mà tiếp giáp với quốc gia khác như Campuchia . Mũi phía Bắc của Đảo có 4km chiều dài đường bờ biển với Campuchia. Mũi phía Nam của Đảo là hệ thống quần đảo Thới An trong đó có 14 hòn đảo nhỏ như:

 • Hòn Dừa
 • Hòn Rỏi
 • Hòn Thơm
 • Hòn Vang
 • Hòn Móng Tay
 • Hòn Mây Rút
  Hòn Dặm trong
 • Hòn Dặm ngoài….

Năm 2006, Phú Quốc được UNESCO công nhận là vùng sinh quyển thế giới.

Vậy di chuyển đến Phú Quốc bằng cách nào?

Đến Phú Quốc Bằng Máy Bay;

Phú Quốc có nhiều tuyến bay thẳng từ các sân bay : Nội Bài ( Hà Nội ) , Tân Sơn Nhất ( Hồ Chí Minh)  , Cần Thơ , Liên Khương ( Đà lạt ) , Cát Bi ( Hải Phòng ) , Đà Nẵng….

Đến Phú Quốc bằng tàu biển

Có 3 bến tàu có tàu cao tốc đi Phú Quốc : Hà Tiên ( Kiên Giang ) , Rạch Giá ( kiên Giang) và Năm Căn ( cà Mau)

Đến Phú Quốc bằng Phà 

Chỉ có 2 bến có phà đi Phú Quốc là Hà Tiên và Rạch Giá . 2 bến phà này đều thuộc tỉnh Kiên Giang

Ăn gì , chơi gì ở Phú Quốc

Khách du lịch khi đến đây ít nhiều cũng phải mất khoảng 3 đến 4 ngày mới có thể vi vu, vui chơi đc một số địa danh đẹp và nổi tiếng ở Phú Quốc như :

Phía Bắc Đảo Phú Quốc ở đâu:

Xã Gành Giàu, xã Bãi Thơm, xã Cửa Cạn và một phần Xã Cửa Dương bao gồm cả một phần dãy núi Hàm Ninh. 

Nam đảo phú quốc – Mũi Ông Đội

Khu vực Đông Đảo gồm :

 • Thị Trấn Dương Đông
 • Xã Dương Tơ
 • Xã Hàm Ninh
 • Xã Cửa Dương

TT Dương Đông là nơi  tập trung phần lớn dân cư và khách Sạn resort. Với những khách Sạn 2 sao, 3 sao, 4 sao và 5 sao với những tiêu chuẩn phòng đẹp và sang trọng nhất Phú Quốc.

Đến với Đông Đảo về đêm các bạn sẽ cảm thấy được 1 không khí đông đúc nhộn nhịp từ các nhà hàng sang trọng cho đến địa điểm quán ăn vặt vỉa hè. Mùi tươi sống đồ hải sản nướng về đêm

Địa điểm ăn chơi tại Phú QUốc

Địa điểm ăn chơi tại Phú QUốc

Khu vực Nam Đảo gồm :

Xung quanh Nam Đảo có rất nhiều những hòn đảo to nhỏ như:

 • Quần đảo Thới An
 • Hòn Dừa
 • Hòn Rỏi
 • Hòn Thơm
 • Hòn Dặm trong
 • Hòn dặm Ngoài 

Và một số bãi biển nổi tiếng nhất thuộc khu vực Nam Đảo – bãi Sao và bãi Khem.  Với bãi cát trắng mịn, nước trong xanh như ngọc bích mà chỉ ở Phú Quốc mới có…thật tuyệt vời khi khám phá tìm hiểu về Phú Quốc .

Chợ đêm Phú Quốc

Đặc điểm địa hình, địa chất và khí hậu của đảo Phú Quốc

Đặc điểm địa hình, địa chất của đảo Phú Quốc ở đâu

Vùng biển Phú Quốc có trên dưới 22 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó đảo Phú Quốc lớn nhất có diện tích lên đến 580km², chiều dài đường biển lên đến 49km. Địa hình thiên nhiên thoai thoải chạy từ khu vực phía Bắc xuống phía Nam với 99 ngọn núi đồi. Tuy nhiên, hệ thống đảo nhỏ của cảng An Thới bị ngăn cách hẳn với phần phía Nam của đảo Phú Quốc bởi một eo biển có độ sâu 60m.

Đảo Phú Quốc được cấu tạo từ hệ thống đá trầm tích Mesozoi và Kainozoi, bao gồm cuội kết nhiều nguồn gốc phân lớp dày,  silica, sỏi thạch anh, đá vôi, riolit và felsit.

Đặc điểm khí hậu phụ thuộc vào vị trí địa lý Phú Quốc ở đâu

Do Đảo Phú Quốc nằm ở vị trí có vĩ độ thấp lại lọt hẳn vào vùng vịnh Thái Lan, xung quanh biển bao bọc nên thời tiết dễ chịu và mát mẻ mang tính nhiệt đới gió mùa. Khí hậu nơi đây chia hai mùa rõ rệt.

 • Mùa khô: Đảo Phú Quốc chịu tác động của gió mùa Đông Bắc có cường độ lớn, tốc độ gió trung bình 3,3 m/s. Khi gió Đông Bắc mạnh, tốc độ đạt từ 15 đến 24 m/s. Mùa khô có độ ẩm khoảng 78%. Nhiệt độ cao nhất 36 độ C vào tháng 4 đến tháng 5. Nhiệt độ trung bình khoảng 27 – 29 độ C.
 • Mùa mưa: Đảo Phú Quốc đón gió mùa Tây – Tây Nam, tốc độ gió trung bình 4,6 m/s. Mùa mưa mây nhiều, độ ẩm tương đối cao, từ 85 đến 90%. Lượng mưa trung bình khoảng 414 mm/tháng. Trong khu vực Bắc đảo có thể đạt 4020 mm/năm; có tháng mưa kéo dài liên tục 20 ngày.

Lời kết! Trên đây là bài viết chia sẻ đánh giá thông tin về câu hỏi Đảo Phú Quốc ở đâu? Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào?. Hy vọng rằng tất cả nội dung thông tin nêu trên đều giúp ích cho quý khách hàng nhìn nhận dự án này rõ ràng.

Đánh giá bài viết
08 9889 8688
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá